10 triết lý cuộc sống mà tôi đã học được

Chào các bạn,

Cuộc sống luôn có vô vàng trạng thái và màu sắc khác nhau. Góc nhìn của mỗi người từ đó cũng khác nhau các bạn ạ.

Bài viết tiếp theo sau đây mà tôi muốn chia sẻ đến các bạn lại là một bài về chủ đề cuộc sống cùng những trải nghiệm cuộc đời. Chủ đề của bài viết này tập trung đưa ra những câu nói hay về cuộc sống và cuộc đời mà bạn phải đọc ít nhất 1 lần để sống có ích hơn và hạnh phúc hơn. Đây hoàn toàn là những quan điểm của cá nhân tôi. Là những gì tôi đúc kết cho đến thời điểm hiện tại. Bạn có thể thấy đúng với mình thì áp dụng và lưu lại khi cần. Những điểm nào bạn thấy chưa đúng, bạn cũng có thể xem để tham khảo biết đâu một ngày nào đó bạn thấy nó đúng với bạn. 

10 Triết lý cuộc sống hay nhất mà Nam học được ở đời

  1. Không có gì là miễn phí, kể cả kinh nghiệm, Kiến thức và kỹ năng
  2. Luôn có lý do trong mọi việc xảy ra trong cuộc sống này
  3. Bất cứ ai đều cũng có những vấn đề và mối quan tâm riêng của họ
  4. Đừng làm vừa lòng tất cả mọi người, bạn không có khả năng đâu
  5. Dừng than thở, hãy sống có trách nhiệm và tự giải quyết vấn đề của bạn trước khi nhờ người khác
  6. Hãy biết ơn những người đã từng giúp đỡ bạn tại từng thời điểm trong cuộc đời
  7. Chỉ có bạn mới có thể tạo động lực sống cho chính mình. Chỉ có bạn mới khiến bạn hạnh phúc thật sự
  8. Hãy chấp rằng “cuộc sống vốn đã không công bằng” từ khi bạn sinh ra. Nhưng lớn lên mà bạn vẫn nghĩ là nó không công bằng thì đó là lỗi của bạn
  9. Hãy sống tốt, sống thật và biết yêu thương. Thành công đang đợi bạn đến lấy
  10. Bất cứ gì cũng có hai mặt: Đúng – Sai, Xấu – Đẹp, Được – Không được. Đừng tin 100% vào người khác hãy tin vào quyết định của chính mình.

Bài học cuộc sống đầu tiên của Tôi

Trước khi ra trường, tôi đã bắt đầu làm việc cho một công ty tuyển dụng nhân sự hàng đầu trong khu vực Châu Á Thái Bình Dường cho Trụ sợ tại Hồ Chí Minh Việt Nam. Bạn biết đấy, đó là công việc đầu tiên sau gần hơn 3 năm học đại học. Mọi thứ đều rất mới, từ môi trường làm việc, đồng nghiệp và những kiến thức kỹ năng thực tế tại mỗi trường doanh nghiệp toàn cầu.

Một chàng trai trẻ, đầy nhiệt huyết là tình thần học hỏi không ngừng trong những ngày đầu tiên bước chân vào công việc văn phòng với tất cả sư ngây thơ và ngờ nghệch về công việc mà nó đang đảm nhận. Sự nhiệt huyết ngày một  giảm dần và 2 tuần đầu tiên học việc tại công ty là những bước chân vững chất nhất để có tôi ngày hôm nay. 2 Tuần tiếp theo, cùng với những ký ức rất đẹp và không thể quên cùng chị ( Người vô cùng biết ơn). Tôi như một người khác, năng lượng hơn, mạnh mẽ hơn, động lực hơn và mọi thứ đã thay đổi rất nhiều từ ngày đó. 2 Tháng trôi qua và tôi đứng Top thế là một chương mới đến, tôi sẽ kể các bạn sau.

Nói dài dòng một tý, bài học mà trong khoảng thời gian đó và kể cả hiện nay là trong bất cứ điều gì cả cuộc sống và công việc thì hãy luôn có trách nghiệm. Sống có trách nghiệm với bản thân, gia đình, đồng nghiệp, công ty và cả xã hội to lớn nơi mà bạn đang có cơ hội để bức phá và phát triển tài năng. Hãy luôn luôn có trách nhiệm trong tất cả mọi việc bạn làm từ lớn đến nhỏ, từ những gì dễ dàng nhất đề thử thách nhất. Và một điều nữa là hãy sống có trách nghiệm với sự thành công của bạn. Nếu bạn không xem thành công trong sự nghiệp và cuộc đời là trách nhiệm của bạn thì mãi mãi bạn không thể chạm đáy của Thành Công

Người chia sẻ: David Nam Hồ

Bài Viết Liên Quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *