Duy trì những thói quen thành công hằng ngày

Xin chào các bạn,

Hôm nay là một ngày tuyệt vời, tôi đã tận hưởng nó theo cách riêng của chính tôi và bạn cũng có thể giống như tôi đấy. Bạn có bao giờ tự hỏi làm sao để tận hưởng một ngày trọn vẹn theo cách riêng của chính bạn không. Làm sao để bạn thức dậy bằng “nụ cười bình minh” và khép lại một ngày với một “nụ cười hoàng hôn”. Một câu hỏi nữa là làm sao để mỗi ngày trôi qua đều thú vị, đều mang đến cho bạn cảm giác của sự hạnh phúc trên con đường theo đuổi ước vọng thành công của chính mình.

Một trong những điều tôi muốn đề cập trong bài chia sẻ này là việc duy trì những thói quen thành công và thái độ sống tích cực hằng ngày. Bởi những thói quen thành công giúp bạn đi đến con đường thành công của riêng mình. Nhưng duy trì những thói quen thành công, những thói quen sống hằng ngày của bạn có phải là điều dễ dàng hay khó khăn hơn bạn nghĩ.

Cách duy trì thói quen thành công hằng ngày.

Với tư duy đầu tiên, các bạn đã hiểu một sự thật để giúp bạn duy trì năng lượng tích cực suốt đời là tự truyền động lực cho bản thân mình chứ bất cứ ai khác truyền động lực cho chính bạn cũng chỉ mang tính thời điểm. Việc tự truyền động lực thực sự rất quan trọng, nó là thứ bạn phải bắt đầu để tạo cho mình động lực sống, cảm hứng làm việc với một thái độ sống tích cực hằng ngày. Còn thói quen thành công giữ cho bạn trạng thái luôn vận động để tiến tới đích đến của thành công. Việc duy trì những thói quen thành công đều đặn hằng ngày là việc mà bạn phải làm thường xuyên và lập đi lập lại từng ngày với một thái độ tích cực tràn đầy năng lượng sống. Đó là điều cần thiết. Vậy đâu là cách tốt nhất để bạn duy trì thói quen thành công, đâu là cách phù hợp nhất với cá nhân bạn, đâu là thói quen bạn nên duy trì đầu tiên để giúp bạn thành công và tận hưởng một ngày trọn vẹn nhất.

Motivation is what gets you started. Habit is what keeps you going – Jim Rohn

Những cách duy trì những thói quen thành công bạn nên vận dụng.

Xem thêm: Tư duy 01: Bạn phải tự truyền động lực cho bản thân suốt đời

Hãy đặt ra những mục tiêu và định hướng kết quả đạt được.

Việc đặt tiêu hằng ngày là rất quan trọng trong việc duy trì thói quen thành công. Tại sao nó quan trọng? Không bởi đơn giản mọi cá nhân thành công đều luôn lên kế hoạch cho ngày mai, đều hoạch định những gì muốn đạt được và hoàn thiện trong suốt một ngày mà nó còn định hình nên một thói rất quan trọng trong tạo lập cuộc sống và sắp xếp công việc theo đúng định hướng và tầm nhìn của họ trong dài hạn.

Hãy hiểu rõ con người bạn muốn trở thành.

Con người mà bạn muốn trở thành là những gì mà bạn nghĩ trong suốt thời gian của bạn. Suy nghĩ của bạn định hướng bạn sẽ trở thành ai, cái gì. Đồng thời giúp bạn tạo lập cuộc sống thông qua việc duy trì những thói quen thành công, còn người bạn trở thành thông qua suy nghĩ tích cực và liên tục của bạn. Thói quen thành công được dựng nên theo nguyên tắc lập đi lập lại một điều gì đến giai đoạn nó thành bản năng trong chính chúng ta. Tức là việc thói quen sẽ tự động duy trì theo phản xạ không điều kiện nhưng có chủ đích của ta.

Hãy thay đổi và cải tiến liên tục thái độ sống

Chúng ta đều cảm thấy vô cùng khó khăn khi bắt đầu một thói quen nào. Đơn giản như thói quen đọc sách hay tập thể dục, ta cứ hình dung việc đọc một quyển sách thì mất rất nhiều thời gian, ta nghĩ chia nhỏ ra một ngày đọc một tiếng nhưng có lẽ ta chỉ đọc quyển sách đó trong một vài ngày rồi không đọc đều đặn nữa. Hay ta thử lên kế hoạch tập thể dục 30 phút mỗi ngày, thề rồi kế quả cũng chưa được vài ngày ta không còn tập thể dục đều đặn nữa. Thế nên ta phải áp dụng một phương pháp của người nhật rất hay mang tên kaizen. Cốt lõi của phương pháp là đặt ra mục tiêu vừa phải và duy trì nó một cách liên lục. Thay vì một giờ đọc sách, 30 phút tập thể dục thì ra thực hiện mỗi thói quen chỉ 5 phút mỗi ngày nhưng đều đặn thường xuyên từ đó sẽ in sâu vào tiềm thức của mỗi ta. Theo thời gian việc ta duy trì liên tục thực tế chỉ 5 phút nhưng dần dần con số về thời gian này sẽ tăng đến con số mà bạn muốn để bạn được mục tiêu đề ra ban đầu.

Hãy kỹ luật với bản thân

Nền tảng của thành công xuất phát từ kỹ luật. Khởi nguồn của những thói quen thành công bắt đầu từ việc duy trì trạng thái kỹ luật thường xuyên. Đã là kỹ luật thì phải kỹ luật thật nghiêm khắc chính bản thân mình. Để bạn phải muốn trả giá ngay lập tức và trả giá nhiều nhất có thể.Có như thế bạn mới trở thành người thành công dựa trên việc duy trì những thói quen thành công hằng ngày.

Có rất nhiều thói quen thành công được nhiều người trên thế giới áp dụng hằng ngày. Họ hiểu ra chỉ những thói quen thành công và việc duy trì những thói quen đó hằng ngày thì sẽ giúp họ có cơ hội nhiều hơn để thành công trong công việc và cuộc sống.

Trong bài này, tôi chia sẻ đến các bạn tầm quan trọng của việc duy trì những thói quen thành công. Bên cạnh đó là một vài cách để có thể duy trì những thói quen đó theo quan điểm riêng. Các bạn có thể nhìn nhận tình huống theo góc độ của các bạn để tự trả lời cho câu hỏi: ” Thói quen sống có quan trọng không ?. Việc duy trì nó có đem lại một cuộc sống tích cực, một con người thành công như bạn muốn không?” Tất cả đều phụ thuộc ở bạn, cách bạn suy nghĩ, cách bạn quyết định và cách bạn hành động.

David Nam Hồ

Bài Viết Liên Quan:

Nguyên tắc thành công: 5 triết lý sống để thành công 

Sự thật phải biết: 3 sự thật phải biết trước để thành công và hạnh phúc

Tư duy bạn phải biết:  Tự truyền động lực để thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *