Bán hàng qua điện thoại

Bạn mới đảm nhận một vị trí telesales cho một công ty. Bạn đang là một chuyện viên bán hàng qua điện thoại có nhiều năm kính nghiệm, hay thậm chí bạn chỉ mới tiếp xúc telesales thì điều đầu tiên bạn bâng khuâng và mong muốn tìm ra cho mình một câu trả lời cho: câu hỏi bán hàng qua điện thoại cần chuẩn bị những gì?

Với kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc, mình chia sẽ đến các bạn 3 thứ quan trọng cần chuẩn bị khi bán hàng qua điện thoại cho những bạn mới tiếp xúc với telesales

#1 Kiến thức nền tảng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Đây là thứ đầu tiên và quan trng mà bất cứ ai không riêng gì các bạn telesales. Khi bắt đầu tiếp xúc với khách hàng, tư vấn các giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất cho khách hàng ca bạn thì việc có một kiến thức sâu rộng về lĩnh vực, về sản phẩm, dịch vụ của bạn thì bạn sẽ tự tin vào chính mình, tự tin vào sản phẩm, dịch vụ của mình từ đó sẽ tư vấn hiệu quả cho khách hàng của mình.

Khi kinh doanh dịch vụ, sản phẩm trong bất kỳ ngành nghề lĩnh vực nào thì việc hiểu một cách chi tiết chức năng và lợi ích của sản phẩm và dịch vụ mà bạn tư vấn là một nền tảng vững chắc để bạn tư vấn một cách chính xác, thấu đáo, những điểm mạnh trong dịch vụ, những lợi ích mà khách hàng sẽ có được khi dùng sản phẩm dịch vụ của bạn. Một khi bạn nắm vững mọi kiến thức về sản phẩm và dịch vụ của bạn trong việc bán hàng qua điên thoại thì bạn đã có khả năng lên tới 60% thành công khi tương tác với khách hàng của bạn.

#2 Kỹ năng bán hàng qua điện thoại

Một thứ nữa cũng không kém phần quan trọng trong việc bán hàng qua điện thoại là kỹ năng telesales. Trong bất kỳ hoạt động nào thì kỹ năng chiếm tới 50%, bởi lẽ đó mà mình đã viết riêng một bài phân tích và đánh giá những kỹ năng cần thiết khi bán hàng qua điện thoại để các bạn có thể tham khảo một cách rõ ràng.

Xem thêm: Những kỹ năng teleasales cần thiết cho chuyên viên tư vấn

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại với bán hàng trực tiếp về phương pháp thì gần giống nhau. Tuy nhiên, cách bạn vận dụng sẽ khác nhau bởi khi bạn tương tác với khách hàng qua điện thoại thì bạn không có nhiều thời giàn để trình bày và tư vấn. Một khi không có nhiều thời gian thì bạn phải biết cách đưa ra những điểm mẫu chốt và sắc bén để tư vấn và đánh vào tâm lý mua hàng của khách hàng của bạn. Kỹ năng telesales hãy bất cứ kỹ năng nào khác không phải đạt được và thành thục ngày một ngày hai mà là cả một quá trình thực hành bạn nhé.

#3 Tâm lý bán hàng qua điện thoại

Một điều cuối cùng mà bạn cần chuẩn bị khi bán hàng qua điện thoại là rèn luyện cho mình một tâm lý bán hàng vững, học cách hiểu tâm lý khách hàng, hiểu tâm lý mua hàng của từng loại khách hàng. Đó là mấu chốt giúp bạn bán hàng thành công. Việc thấu hiểu tâm lý khách hàng không phải là ngày một ngày hai có thể hiểu hết được, tuy nhiên, không vì thế mà bạn không chuẩn bị cho mình nhưng kiến thức chuyên sâu về tâm lý khách hàng và tâm lý mua hàng. Đó là những khía cạnh quạn trọng trong việc bán hàng thành công qua điện thoại.

Có một cuốn sách của bậc thầy mà mình rất ngưỡng mộ đó là cuốn sách ” những đòn tâm lý trong bán hàng” của Brian Tracy. Với cuốn sách này sẽ hiểu cận kẻ những cách để chinh phục khách hàng của mình. Thấu hiểu tâm lý của họ đê đưa ra những câu hỏi thông minh để bán hàng qua điện thoại nhanh nhất có thể.

Có lẽ thông qua bài chia sẻ này bạn đã hiểu bán hàng qua điện thoại cần chuẩn bị những gì rồi phải không?. Thật vui vì các bạn đã đọc tới đây, nếu trong quá trình học cách trở thành một chuyên gia telesales bạn có những khó khăn gì hãy cho mình hay nhé.

 

Người chia sẻ: David Nam Hồ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *